NGÀY 1 TP. HCM – Cửa khẩu Hoa Lư / Xa Mát (Việt Nam) – Stung Treng (Campuchia) - Champasak - PAKSE ( Lào) (Sáng, trưa, tối)

04h00 sáng Xe & HDV đón đoàn tại điểm hẹn tại các địa điểm (Hướng dẫn viên sẽ liên hệ Quý khách sắp xếp giờ đón phù hợp) tại . 93 Lê Quốc Hưng, P13, Q4 / 2. Nhà Hát Quân Đội, 140 Cộng Hòa, Tân Bình / 3. Mũi Tàu Cộng Hòa (Toyota Tân Sơn Nhất) / 4. Ngã Tư An Sương. Khởi hành tour tham quan “Một hành trình - ba điểm đến”“Một ngày ăn cơm ba nước”: Ăn sáng Việt Nam, ăn trưa ở Campuchia và ăn chiều Lào. 

Đoàn dừng chân dùng điểm tâm tại Bình Long - Bình Phước và tiếp tục hành trình đi cửa khẩu Hoa Lư – Bình Phước  làm thủ tục xuất cảnh Việt Nam và nhập cảnh Campuchia qua Cửa Khẩu Treapeng Sre. Đến Tp. Strung Treng cửa ngõ với nước Lào - Đoàn ăn trưa tại nhà hàng & làm thủ tục xuất cảnh Campuchia & nhập cảnh Lào vào tỉnh Champasak – một tỉnh lớn và là một trong những tỉnh trồng cây công nghiệp và nông nghiệp nổi tiếng nước Lào như cà phê, cao su, rau sạch,…. và cũng là một địa chỉ du lịch hấp dẫn với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng của hạ nguồn sông Mekong.

Đoàn tham quan chụp hình Thác Khone Phapheng - là thác nước lớn nhất Đông Nam Á, được mệnh danh là “Niagara của Á châu”, là khúc gãy lớn nhất của dòng sông Mê Kông mà mọi phương tiện đường thuỷ đều không vượt qua được, nơi được làm cảnh quay trong bộ phim “Mê Kông ký sự”.

Sau đó đoàn khởi hành đi Pakse thủ phủ tỉnh Champasak năng động được ví như Sài Gòn của Lào. Đến thành phố Pakse dùng cơm tối trên nhà hàng nổi trên sông Mekong và nhận phòng khách sạn, sau đó nghỉ đêm tự do khám phá Pakse về đêm.

NGÀY 2 Thành phố PAKSE - Thác nước sinh thái THÁC FAN & THÁC TAD YUANG - Tphố Caysone Phonevihan - Savanaket (Ăn sáng, trưa, chiều)

Sáng - Đoàn dùng điểm tâm tại khách sạn. Đoàn đi tham quan khu du lịch sinh thái Thác Fan có vẻ đẹp độc đáo và được ví như mái tóc người con gái Nam Lào, nơi có thể khám phá cao nguyên với những trò chơi wire line, leo núi,… Trên đường đoàn chiêm nghiệm với những nông trường cao su, cà phê của các doanh nghiệp Việt Nam và Việt Kiều đầu tư trên miền cao nguyên, sau đó đoàn đi tham quan khu du lịch văn hoá & sinh thái Thác Nhương ( Tad Yuang) có vẻ đẹp đặc sắc nhất của xứ Cao nguyên Bô-lô-ven (Bolaven Plateau), tìm hiểu văn hoá đời sống người dân tộc thiểu số xứ Hạ Lào. 

Dùng cơm trưa tại khu du lịch sinh thái Tad Nhương thưởng thức các món ăn mang đậm văn hoá ẩm thực người dân Nam Lào như xôi gà bản nướngcanh măng rừnggỏi cá sông Mekong,... khởi hành đi thành phố Caysone Phonevihan – thuộc tỉnh Savanaket.

Đến thành phố Caysone Phonevihan - tham quan thánh địa Phật giáo Nam truyền That Inghang - Nơi an vị nhục thân của tăng sư nổi tiếng vào thế giới XVI và sau đó xuất phát đi thủ đô Viên Chăn (Vientiane).

Ăn tối tại nhà hàng & nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi hoặc tự do tìm hiểu đời sống cư dân địa phương tại chợ đêm hoặc thử vận may tại casino Savan Vegas lớn nhất trên hành lang xuyên Á – Savan Resort. Đi thuyền trên sông Mekong hùng vĩ chiêm nghiệm đời sống cư dân Lào và Thái lan trên 2 bên bờ sông (Chi phí tự túc).

NGÀY 3 Savannakhet – Thủ đô VIÊN CHĂN (Vientiane) LÀO (Ăn sáng, trưa, chiều)

Đoàn ăn sáng & khởi hành sớm đi thủ đô Viên Chăn, đoàn ăn trưa tại trung tâm Pakading thưởng thức các món ăn được chế biến từ cá sông Mekong mang đậm phong cách ẩm thực người dân Lào. Đến thủ đô Viên Chăn đoàn nhận phòng nghỉ ngơi.

Chiều tham quan tượng đài chiến thắng Pattuxay – được làm theo Khải hoàn môn ở Pháp mang đậm nét kiến trúc của dân tộc Lào. Tham quan bảo tàng Phật giáo Sisaket là ngôi chùa của Hoàng gia Lào được xây dựng từ năm 1818, nơi lưu giữ 6.840 tượng Phật với nhiều ấn tướng khác nhau như ấn tướng hoà bình, ấn tướng xuất địa, chuyển pháp luân,… và là nơi lưu giữ kinh sách quý hiếm của Phật giáo Nam truyền, 

Dùng cơm chiều và thưởng thức chương trình múa Lamvong của xứ sở hoa Champa. Đến giờ xe và HDV đón đoàn về khách sạn nghỉ ngơi & khám phá cuộc sống sôi động thủ đô Vien Chăn về đêm.

NGÀY 4 Vientiane - Luang Prabang - Trải nghiệm tàu Cao Tốc hiện đại nhất Đông Nam Á (Ăn sáng, trưa, chiều)

Dùng điểm tâm tại khách sạn. Xe và HDV đưa đoàn ra ga tàu điện cao tốc (07.50 – 09.48) đi cố đô Luang Prabang - Thủ đô hành chính của Vương quốc Triệu voi xưa và là cố đô của đất nước Lào hiền hòa mến khách, được thành lập cách đây 700 năm lịch sử.

Đến cố đô, đoàn đi tham quan khu du lịch thác Kuang Si - một thác nước đẹp nổi tiếng bậc nhất của xứ Thượng Lào, cao 120 m, nước xanh như ngọc bích. tự do tắm suối, trên đường đoàn dừng chân check in ruộng bậc thang của người vùng cao H’Mong. Sau đó dùng cơm trưa với món cá nướng muối nổi tiếng xứ Lào. Dùng cơm trưa tại nhà hàng ở khu du lịch Kuang si.

 

Buổi chiều đoàn đi tham quan: Cung điện Hoàng Gia (Bảo tàng Quốc gia) của vương triều Quân chủ Hoàng Gia Lào, nơi vua Savang Vadthana thoái vị vào năm 1975, tham quan chùa cổ Wat Xieng Thoong - Chùa của Vua Lào hành lễ mỗi ngày, là ngôi chùa cổ đẹp nhất của Lào được xây dựng từ năm 1560, tham quan chùa chùa Mày - Chùa của Hoàng Hậu Vương triều Ai Lào ngày trước và Ngôi chùa sở hữu nhiều hoa văn nhất đẹp nhất của cố đô Phật giáo Thượng Toạ bộ Luông Phrabang. Sau đó chinh phục đồi Phousi - ngắm cảnh hoàng côn cố đô từ đỉnh nhà của cố đô nằm bên ngã ba sông Mekong và sông Nậm Khan.

Sau đó nhận phòng khách sạn, dùng cơm tối và tự do tham quan mua sắm và tìm hiểu đời sống cư dân địa phương tại khu chợ đêm của người H’mong.

NGÀY 5 Tham quan cố đô Luang Prabang - Viên Chăn - Tàu cao tốc hiện đại nhất Đông Nam Á (Ăn sáng, trưa, chiều)

Đoàn dậy sớm trải nghiệm và làm lễ cúng dường tăng đoàn cho các Tỳ Kheo đi hành lễ khất thực dọc phố cổ – Một nét văn hóa tín ngưỡng độc đáo của cố đô, xứ sở được mệnh danh là Kinh đô Phật Giáo Nam truyền.

Dùng điểm tâm tại khách sạn. Sau đó du thuyền trên sông Mekong tham quan Chùa Phật Động, Thảm Ting – Pak Ou, Nơi an vị các kiểu tượng Phật được chuyển từ nhiều miền quê khác nhau phản ảnh những lối rẻ trong lịch sử nước Lào từ khi lập quốc 1353, tham quan và mua sắm rượu nếp Lào tại bản Shanghai, chợ Phousi - Trung tâm thương mại chính của cố đô.

Dùng cơm trưa và ra ga tàu lửa cao tốc đi về thủ đô Vientiane (13.31-15.35) trên đường trải nghiệm cảnh đẹp rừng núi Thượng Lào. Đến Vientiane, xe đón đoàn về nhận phòng khách sạn, dùng cơm tối và tự do nghỉ ngơi tại thủ đô Viêng Chăn.

NGÀY 6 Luang Prabang - Thủ đô Viên Chăn / Vientiane - Xiengkhuang (Ăn sáng, trưa )

Dùng điểm tâm tại khách sạn, đoàn đi tham quan Vườn tượng Phật Wat Xiêng Khuôn, toạ lạc bên dòng sông Mekong hùng vĩ, xây dựng theo kiến trúc kinh đô Phật giáo ở Ấn Độ được Đức Như Lai sắc phong khi còn tại thế. Đi lễ Phật, lễ buộc chỉ tay chúc phúc truyền thống người dân Lào tại chùa mẹ Si Mương - chùa cổ và linh thiêng nhất trong niềm tin người dân thủ đô, 

Đoàn ăn trưa và tự do mua sắm tại trung tâm thương mại, chợ truyền thống Vieng chăn. Đến giờ xe và HDV đón đoàn Tham quan That Luang – Tháp biểu tượng cho đất nước Lào triệu voi, được làm cách đây 450 năm, tương truyền là nơi an vị xá lợi Đức Phật Thích Ca. Đoàn tự do ngắm cảnh hoàng hôn & tham gia các nghi lễ cầu nguyện cùng người địa phương. 

Trải nghiệm cuộc sống của người thủ đô Lào và khám phá khu chợ đêm với nhiều ẩm thực địa phương thay cho bữa tối. Đên giờ xe đón đoàn về khách sạn, nghỉ ngơi. Đến giờ hẹn, đoàn trả phòng đi chuyến xe đêm giường nằm đi Xieng Khuang - nghỉ đêm trên xe.

NGÀY 7 XIENG KHUANG - CÁNH ĐỒNG CHUM ( Ăn 3 bữa )

Sáng đến Xieng Khuang - Lào là tỉnh có biên giới giáp với Việt Nam, đây là vùng cao nguyên rộng lớn. Sở hữu địa hình nhiều núi cao, thiên nhiên hoang sơ và khí hậu mát mẻ. Xe và HDV đón đoàn đi về khách sạn, ăn sáng, tham quan khám phá chợ XiengKhuang

Đến giờ đoàn đi tham quan Cánh đồng Chum. Cánh đồng Chum là di tích văn hóa lịch sử rất nổi tiếng, thu hút một lượng lớn du khách đến thăm quan. Sở dĩ được gọi là Cánh đồng Chum bởi nơi đây có chứa hàng ngàn chiếc chum làm bằng đá. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những chiếc chum này có niên đại đến 2.000 năm. Từ xa xưa, người dân Lào đã lưu truyền nhiều câu chuyện kỳ bí liên quan đến Cánh đồng Chum. Tuy những câu chuyện này chưa có lời giải đáp cụ thể nhưng có một thực tế là nơi đây từng là chiến trường khốc liệt của cuộc chiến tranh chống Mỹ. Cánh đồng Chum là điểm đến thăm quan dành cho những du khách ưa khám phá,

Đoàn ăn trưa, về khách sạn nghỉ ngơi. Buổi chiều tham quan tòa tháp That Foun cao 30m. Ngọn tháp này được xây dựng từ năm 1576. Tháp That Foun hiện đang chôn cất hài cốt của một số Đức Phật đến từ Ấn Độ. Đến nay, người dân Lào còn lưu truyền nhiều câu chuyện kỳ bí… Liên quan đến các Đức Phật và ngọn tháp That Foun. Hàng năm tháp That Foun thu hút một lượng lớn Phật tử. Các phật tử đến hành hương cũng như các du khách đến thăm quan.

Đoàn ăn tối & nghỉ đêm tại Xiengkhuang.

NGÀY 8 XIENGKHUANG - THAKHET ( Ăn 3 bữa )

Đoàn ăn sáng, trả phòng khởi hành đi Thakhet - dừng chân ăn trưa tại Padding – thị trấn thuộc tỉnh Borikhamsay, tiếp tục khởi hành về Thakhet thuộc tỉnh Khammuane. Đoàn tham quan chùa Wat Si Khottabong, thị trấn Lak sao trù phú,... một điểm đến khá quan trọng và hấp dẫn. Đoàn nhận phòng khách sạn, ăn tối tại nhà hàng nghỉ ngơi. 

NGÀY 9 Thakhet - Tp. Caysone Phonevihan ( Savanaket) - Pakse ( Champasac ) (sáng, trưa, chiều)

Dùng điểm tâm và xuất phát trở lại Pakse. Trên đường đoàn đi qua thảnh phố Kaysone Phonevihan - Savannakhet tham quan bảo tàng khủng long Dinosaur Museum. Đoàn mua sắm và ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều đến Pakse, đoàn ngắm cảnh hoàng hôn từ điện chính Chùa Núi Phu SALEAU do cô Khăm Lượng - chủ tịch tập đoàn Đào Hương, một Phật tử làm ăn thành đạt trên đất Bạn Lào phát tâm xây dựng, từ điện Tam bảo đoàn chiêm nghiệm về cảnh đẹp dòng sông Mekong, TP Pakse và cao nguyên Bô lô ven.

18h00 đến nhận phòng, dùng cơm tối trên nhà hàng và nghỉ đêm tại Pakse.

NGÀY 10 Pakse – Stung Treng - Kratia (Campuchia) - Cửa Khẩu Hoa Lư / Xa Mát - HCM (Ăn sáng, trưa )

Sáng đoàn trả phòng sớm, khởi hành đi cửa khẩu để làm thủ tục xuất cảnh trở lại Campuchia, Trên đường đi đoàn dừng chân ăn sáng & mua sắm đặc sản LÀO - BÒ KHÔ MỘT NẮNG... Đến cửa khẩu đoàn làm thủ tục Xuất cảnh Lào và nhập cảnh Campuchia tham quan thành phố Stung Treng & Đến tỉnh Kratie, nơi có cá heo nước ngọt quý hiếm múa lượn trên sông Mekong,.…  Dùng cơm trưa tại nhà hàng.

Sau bữa trưa đoàn nghỉ ngơi trên xe khởi hành đến cửa khẩu Hoa Lư / Xa Mát làm thủ tục nhập cảnh về Việt nam, tiếp tục hành trình về TP. Hồ Chí Minh. Kết thúc chương trình, chia tay đoàn và hẹn gặp lại.


Xin lưu ý : Sau khi xem xét thêm không thể xóa hoặc cập nhật

Đặt Tour / Booking Tour

Tour liên quan