Tôi ngưỡng mộ du lịch Campuchia

Không chèo kéo, không chặt chém và nhà vệ sinh thì đẹp gấp mấy lần ở Việt Nam. Không đâu xa xôi, cách làm du lịch của Campuchia cũng đáng để Việt Nam học hỏi. 

Văn hóa du lịch thân thiện

Kampong Som là thành phố biển du lịch hiếm hoi của Campuchia, có một số nơi bờ biển bị người dân nghèo chiếm ngụ, một số nơi bị ngập rác kinh khủng!

Chúng tôi đến tắm biển ở một khu vực do một số người nghèo dựng lều kinh doanh. Đây cũng là nơi cư ngụ của họ, họ cho thuê ghế bố, bàn, lều che, kinh doanh nước uống, bia, đồ ăn khô…

Bãi biển ở đây khá sạch sẽ nhưng ít du khách, không có trẻ em bán hàng rong. Phòng tắm thay đồ cho phụ nữ là một tấm bạt cũ bao quanh một tảng đá to. Nước ngọt được lấy từ vòi nước bên ngoài đổ vào xô mang đến phòng tắm, đàn ông thì đứng tắm ngoài trời và thay đồ cũng trong phòng tắm trên.

Chúng tôi chỉ thuê ghế bố, lều và tắm thay đồ, không ăn uống gì. Nhưng khi hỏi tính tiền thì chủ quán không tính tiền vì không đáng bao nhiêu, và do có người địa phương hướng dẫn.

Continue reading Tôi ngưỡng mộ du lịch Campuchia

Cuộc sống ở làng nổi Campuchia

DuLichCampuchia.com – Kampong Phluk bao gồm ba ngôi làng nhỏ, đều được xây dựng nổi trên mặt nước. Cụm làng này nằm cách Siem Reap khoảng 16 km, là một trong những địa điểm du lịch thú vị ở Campuchia. Continue reading Cuộc sống ở làng nổi Campuchia

Tại sao tôi muốn đi du lịch Campuchia thêm cả ngàn lần?

DulịchCampuchia.com – Đây là lần thứ bao nhiêu tôi tới thăm Campuchia? Hình như đã gần đến con số 10! Có lần tự đi khám phá. Có lần đưa bạn bè, học trò qua chơi. Chắc chắn tôi phải quay lại xứ sở này thêm rất nhiều lần nữa. Bạn sẽ thắc mắc, tại sao lại như vậy. Continue reading Tại sao tôi muốn đi du lịch Campuchia thêm cả ngàn lần?